Untitled Document

รู้จักเกาะเสม็ด


เรามาเริ่มต้นเดินทางท่องเที่ยวรอบเกาะเสม็ดกันก่อนดีกว่า เริ่มจาก...

อ่าวน้อยหน่า
อ่าวน้อยหน่า

เป็นอ่าวแรกถ้านับจากทางด้านทิศเหนือ ของเกาะเสม็ด อ่าวน้อยหน่านี้ เหมาะสำหรับผู้ที่รักความเงียบสงบ และเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่าน หน้าหาดมีหาดทรายสะอาด สามารถเล่นน้ำ นอนอาบแดดได้อย่างสบายใจ

อ่าวกลาง
อ่าวกลาง

เป็นที่ตั้งของท่าเรือหน้าด่าน เป็นท่าเรือใหญ่ของเกาะเสม็ด บริเวณอ่าวกลางนี้ มีชุมชนหมู่บ้านเกาะเสม็ด มีร้านอาหารอร่อยๆอยู่หลายร้าน หากจะเดินทางไปอ่าวอื่นสามารถหารถสองแถวบริการนักท่องเที่ยวได้จากที่นี่ มีบริการตลอดคืนถึงประมาณเที่ยงคืน หากจะหามอเตอร์ไซด์สำหรับเช่าขี่เล่น ก็สามารถหาได้จากที่นี่เช่นกัน สนนราคาค่าเช่าประมาณ 200 ?300 บาทต่อวัน (ราคาอาจขึ้นลงตามเทศกาล ) และหากเดินออกจากอ่าวกลางมาทางขวามือ จะเจอกระชังเลี้ยงปลาของกรมประมง สามารถเดินเล่นดูปลาฉลาม ปลากระพง ปลาเก๋า ที่กรมประมงเลี้ยงไว้ได้

อ่าวลูกโยน

อยู่เลยหน้าด่านมาประมาณ 600 เมตร ที่นี่เป็นอีกอ่าวหนึ่งที่มีหาดทรายให้เล่นน้ำ ถึงไม่กว้างมากนัก มีแนวโขดหินอยู่หน้าหาดจำนวนมาก แต่สามารถเดินลงเล่นน้ำได้ หรือถ้าใครชอบตกปลา โขดหินบริเวณนี้ก็เหมาะทีเดียว มีคนเคยตกปลาเก๋าตัวใหญ่ได้จากบริเวณนี้ และ ถ้าชอบแค้มปิ้งที่บริเวณนี้จะเหมาะมากทีเดียว เพราะที่ที่หน้าหาดเป็นส่วนตัว สามารถเล่นเกมหรือตั้งแคมป์บริเวณหน้าหาดได้ และหรือถ้ามาเที่ยวแบบส่วนตัว ที่นี่ก็เงียบสงบใช้ได้ค่ะ

แหลมใหญ่

ถัดจากอ่าวลูกโยนจะเห็นแหลมยื่นไปในทะเล ตรงนี้เรียกว่า ? แหลมใหญ่ ? บริเวณนี้เหมาะ ที่จะชมพระอาทิตย์ขึ้นมากที่สุด เพราะเป็นแหลมหัวเกาะ และมีเนินเขาเตี้ยๆ ยืนชมพระอาทิตย์ขึ้นได้ ถ้าพกกล้องมาด้วย ต้องเก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่ รับรองได้ภาพสวย ๆ กลับไปอวดเพื่อน ๆ แน่นอน

หาดทรายแก้ว

ถ้ามาเกาะเสม็ด หาดทรายแก้ว เป็นหาดที่คุณต้องมาเหยียบให้ได้ เพราะทรายของที่นี่ ละเอียด ขาว ราวแก้ว ไม่มีที่ไหนในอ่าวไทย ทรายสวยเหมือนที่นี่แน่นอน ใครที่ชอบความครึกครื้น ก็ต้องมาหาดทรายแก้ว เพราะที่นี่มีกิจกรรมให้คุณเลือกทำหลากหลาย เรียกว่า ตอนเช้าเล่นน้ำทะเล สายหน่อย ก็เล่นกีฬาทางน้ำที่หาดนี้ เป็นแหล่งรวมของเครื่องเล่นทุกประเภท ทั้งเจ็ทสกี บานาน่าโบ๊ต เรือใบ ฯลฯ ส่วนกลางวันทานข้าวเสร็จ ก็มานอนนวดแก้เมื่อย หรืออาจถักผมเปียไปด้วยระหว่างนอนอาบแดด ตกบ่ายเล่นกีฬาชายหาด ตอนเย็นชมพระอาทิตย์ตก พอค่ำหน่อยก็กินอาหาร หรือจะดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนริมทะเล นอนเตียงผ้าใบจิบเครื่องดื่มเคล้าแสงจันทร์ก็ดูไม่เลว มีกิจกรรมให้ทำทั้งวันที่หาดทรายแก้ว เหมาะสำหรับคนขี้เหงา และชอบความพลุกพล่าน ที่นี่จะทำให้คุณสนุกได้ทั้งวันทั้งคืน

อ่าวไผ่

อ่าวไผ่มีชายหาด ที่ติดกับหาดทรายแก้ว แต่คนอาจน้อยกว่านิดหน่อย บางคนเดินเล่นจากหาดทรายแก้วเลยมาถึงอ่าวไผ่ ซึ่งใช้เวลาไม่มากนัก ที่นี่ฝรั่งเยอะ คนไทยที่นิยมฝรั่งมักแวะเวียนมาที่นี่ หน้าหาดของอ่าวไผ่ สามารถลงเล่นน้ำได้ ข้อแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยว ที่มาเล่นน้ำที่อ่าวไผ่ จะมีจุดน้ำวนอยู่ ไม่ควรลงเล่นน้ำที่บริเวณนั้น (สังเกตได้จากธงสีแดง ที่ปักอยู่) ส่วนในยามค่ำคืน ที่อ่าวไผ่จะนำโต๊ะมาตั้งให้นักท่องเที่ยวนั่งกินข้าวกันริมหาด และมีโชว์รำควงไฟ ช่วยให้มีสีสันบรรยากาศสักเล็กน้อย ส่วนใครชอบแสงสีมากหน่อย แถวนี้ก็มีแหล่งบันเทิงเริงใจอยู่มากมาย

อ่าวพุทรา

อ่าวพุทราเป็นอ่าวเล็กๆ ถัดจากอ่าวไผ่ เงียบสงบ นักท่องเที่ยวต่างชาติชอบมาแวะพักที่นี่ อ่าวพุทราเป็นเหมือนกับที่พักผ่อนโดยแท้ใครชอบความสงบพักที่นี่ได้ค่ะ

อ่าวทับทิม

อ่าวทับทิมเป็นอ่าวกว้าง สะอาด เล่นน้ำได้อย่างไม่อันตราย ที่นี่ยังมีต้นไม้ปกคลุมอยู่เยอะ ร่มรื่นและเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน

อ่าวนวล

อ่าวเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ คนที่ชอบความเก๋ไก๋แบบติดดิน น่าจะชอบที่นี่ ใครที่เดินเที่ยวมาไกล สามารถมานั่งพักเหนื่อยที่นี่ได้

อ่าวช่อ

อ่าวเล็ก ๆ ที่สงบเงียบอีกที่หนึ่ง นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนที่นี่ได้ มีบังกะโลเล็ก ๆ รองรับอยู่ค่ะ

อ่าวลุงหวัง

ลุงหวัง เป็นหนึ่งในสี่ ? ผู้เฒ่าทะเล แห่งเกาะเสม็ด ? ที่ชื่อของแก สืบทอดมาเป็นชื่ออ่าวเล็ก ๆ อ่าวนี้ ที่นี่มีต้นไม้ใหญ่อายุยืนต้นหนึ่งริมหาด ที่มีอายุอยู่มาหลายชั่วคนแล้ว หน้าหาดที่นี่สวยงาม เหมาะแก่การเล่นน้ำอย่างยิ่ง

อ่าววงเดือน

ด้วยชายหาดที่โค้งดั่งพระจันทร์ครึ่งดวง ทำให้อ่าวนี้ชื่อว่า ? อ่าววงเดือน ? เป็นอ่าวที่ไม่เคยหลับ เช่นเดียวกับหาดทรายแก้ว เพราะคุณสามารถมีกิจกรรมทำ ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ แต่ที่อ่าววงเดือน คุณสามารถเลือกได้หลายบรรยากาศ ถ้าต้องการความสงบเงียบ ก็ต้องทางด้านริมอ่าว ส่วนคนที่ชอบความคึกครื้นหน่อยก็ต้องเดินมากลางอ่าว กีฬาทางน้ำที่นี่ก็มีให้เลือกมากมายเช่นกัน

อ่าวแสงเทียน
อ่าวแสงเทียน อ่าวแสงเทียน

อ่าวแสงเทียน อยู่ถัดจากอ่าววงเดือน แต่บรรยากาศจะต่างกันมาก เพราะจะสงบเงียบกว่า ชายหาดของแสงเทียนกว้างกว่าวงเดือน สามารถเล่นน้ำ นอนเล่น อาบแดด ได้อย่างสะดวกใจ เพราะผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่านนัก แต่ปีที่ผ่านมาหาดนี้เจริญขึ้นมาก นักท่องเที่ยวเริ่มมากขึ้น แต่ความสวยงามของหาดยังคงมีให้เห็นอยู่

อ่าวหวาย

อ่าวหวาย ก็เป็นอีกอ่าวหนึ่ง ยังคงความสวยงามแบบธรรมชาติไว้ ด้วยต้นไม้เตี้ย ๆ ที่เรี่ยอยู่ตามชายหาด เป็นร่มเงาให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ มักมานอนเล่นกันที่นี่ ทรายขาวๆ กับสะพานไม้เก่า ๆ ทำให้หาดนี้ดูมีเสน่ห์น่าหลงใหล

อ่าวกิ่วนอก

อ่าวนี้แม้จะอยู่ไกล แต่เงียบ สงบ และคงความสวยงามไว้เหมือนเสม็ดเมื่อ 10 ปีก่อน ทรายยังขาว น้ำทะเลยังใส ผู้คนน้อยดี ส่วนใหญ่จะเป็นฝรั่งมานอนอาบแดด ที่นี่เหมาะสำหรับผู้ต้องการสัมผัสธรรมชาติ อย่างแท้จริง ที่อ่าวกิ่วนอกนี้ เป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ โดยใช้เวลาเดินไม่นาน ระยะทางประมาณ 100 เมตร ก็จะถึง อ่าวกิ่วหน้าใน ซึ่งเป็นจุดชมวิว ที่หลายคนมองข้ามไป เนื่องจากด้านอ่าวกิ่วหน้าใน เป็นแนวโขดหิน สถานที่ท่องเที่ยว จึงมีไม่มาก แต่เหมาะจะเป็นจุดชมวิว ดื่มกินบรรยากาศ ของเสม็ดที่ดีอีกแห่งหนึ่ง

อ่าวปะการัง
อ่าวปะการัง อ่าวปะการังอ่าวปะการัง

ที่นี่เป็นอ่าวที่สงบเงียบ และไม่มีผู้คนพลุกพล่าน อ่าวนี้มีหาดทรายเล็กๆ พอที่จะลงเล่นน้ำ และชมประการังได้ เป็นปะการังน้ำตื้นจำนวนหนึ่ง ซึ่งที่นี่เค้ามีอุปกรณ์สำหรับดำน้ำบริการด้วย ในช่วงเดือน พ.ย. - ธ.ค. คุณจะได้พบกับนักตกปลา มาที่นี่กันมากสักหน่อย เพราะว่าช่วงนั้น จะเป็นช่วงที่ปลาอินทรีย์ จะมีมาก บริเวณอ่าวปะการังนี้

อ่าวพร้าว

เป็นอ่าวเดียวด้านทิศตะวันตกของเกาะเสม็ด อ่าวพร้าวมีหาดที่กว้างและขาวสะอาด เหมาะแก่การเล่นน้ำ และชมปะการัง แต่จุดชมปะการังจะอยู่ไกลจากหาดมาก และที่นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่เห็นได้ถนัดตา จึงเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดจุดหนึ่งของเกาะเสม็ด

Copyright ©2010 www.sametclick.com All rights reserved. Powered by Oofdui


Untitled Document
หน้าแรก รู้จักเกาะเสม็ด จองห้องพัก การชำระเงิน ทริปเที่ยวเกาะ กิจกรรม การเดินทาง การเดินทาง