Untitled Document

แนะนำทริปเที่ยวเกาะเสม็ด


บางคนบอกว่ามาเที่ยวเสม็ด กี่ที กี่ที ก็เหมือนเดิม นั่งเรือไป เข้าบ้านพัก นอนผึ่งพุง กิน แล้วก็นอนจนเช้า มันไม่มีอะไรใหม่ ๆ เลย .....

เอาล่ะ ..SametClick.com ของเราขอนำเสนอ โปรแกรมทัวร์สนุก ๆ ให้คุณ (เหมาะสำหรับกลุ่ม 10 คน ขึ้นไป )

วันแรก

 

 • มาถึงท่าเรือนวลทิพย์ ติดต่อที่เคาน์เตอร์ขายตั๋วเรือ แจ้งความจำนงว่าจะเหมาเรือไปเป็นหมู่คณะ ในราคาย่อมเยา จากนั้นลงเรือได้เลยจ้า...
 • เรือออกแล้ว เฮฮากันได้เต็มที่ เพราะเรือนี้เป็นของเรา เมื่อเรือส่งถึงรีสอร์ท เก็บของเข้าที่พัก นัดเรือมารับ สำหรับเที่ยวตอนเย็นไว้เลย
 • จะเล่นน้ำ..เรือกล้วย...เจ็ทสกี...ดำน้ำ...ถักผม..นวดตัว..ถ่ายรูป..อ่านหนังสือ กันตามสบายนะจ๊ะ
 • ทานอาหารเย็นบนเรือ ล่องเรือรอบเกาะ ชมพระอาทิตย์ตกดิน ในมุมมองใหม่ที่คุณไม่เคยเห็น (ดังรูปประกอบ) อาหารสามารถโทร.สั่งให้ทางเรือจัดให้ หรือจะติดต่อร้านอาหารที่เกาะให้ทำให้ก็ได้ จะสนุกมากขึ้นถ้าเอากีตาร์ไปด้วย
 • ถ่ายรูปคุณกับพระอาทิตย์ตกกลางทะเล
 • จากนั้นกลับเข้าฝั่ง เดินเล่นไปตามร้านรวงต่าง ๆ เดินจนเมื่อยแล้ว ก็เลือกซักร้านหนึ่ง..ตึ๊ง..ตึง..ตึง...ตึ่ง..ตะ..ลึง..ตึง..ตึง....
 • หรือถ้าใครชอบความสงบหน่อย ต้องอาศัยอุปกรณ์...
  อย่าคิดลึก..สิ่งนั้นคือ ผ้าซักผืน...หมอนลมซักใบ ( บางคนหาไม่ได้สามารถใช้ขวดน้ำพลาสติกแทนได้ ฮ่า ฮ่า) เดินเลือกที่ริมหาดเหมาะ ๆ ปูผ้าลง แล้วนอนนับดาวกับเพื่อน ๆ ใครเดินผ่านหัวเรา ก็ไม่ต้องสนใจ เพราะเดี๋ยวเค้าก็อิจฉาเราเอง ฮ่า ฮ่า ลองนอนไปเรื่อย ๆ น้ำขึ้นเมื่อไหร่ให้รีบตัก ...เอ๊ยยยย..ไม่ใช่... น้ำจะขึ้นตอนประมาณสี่ทุ่ม ตอนนั้น เราค่อยย้ายกลับไปนอนในบ้านก็ได้ เปลี่ยนให้การนอนแบบเดิม ๆ ของคุณโรแมนติกขึ้นและประทับใจตลอดไป

 

วันที่สอง

 

 • ถ้าตื่นเช้าได้ ควรไปดูพระอาทิตย์ขึ้นซะหน่อย แล้วถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ว่าเราเคยตื่นเช้ากะเค้าเป็นด้วย...
 • จิบกาแฟยามเช้า...ริมทะเล เลือกโต๊ะที่ใกล้ทะเลที่สุด เพื่อนคนไหนยังไม่ตื่น ไม่ต้องปลุก...เพราะไปกินกันน้อย ๆ คน จะรู้สึกดี ละมุนกว่า...
 • จากนั้นถือหน้ากากสน็อคเกิล กันคนละอัน หาที่เหมาะ ๆ ดำน้ำเล่นซะหน่อย แหล่งที่มีปะการังน้ำตื้นของเกาะเสม็ด คือบริเวณแหลมใหญ่เลยไปถึงอ่าวลูกโยน , หรือจะไปที่หน้าอ่าวกิ่วและอ่าวปะการัง ก็ได้
 • เมื่อตื่นกันครบแล้ว ควรถ่ายรูปสวย ๆ ของหมู่คณะเรา เก็บไว้เป็นที่ระลึก
 • จากนั้น Check out อย่าลืมตรวจดูของภายในห้องว่าเราลืมอะไรหรือเปล่า
 • กลับจากเกาะเสม็ดแล้ว แวะดูของฝากที่ตลาดท่าเรือนวลทิพย์ได้ มีให้เลือกเยอะ ราคาถูกด้วย
 • ซื้อของเสร็จแล้ว..แวะดูพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ที่ศูนย์ประมงบ้านเพ เค้าทำอุโมงค์ใต้น้ำให้เราเดินชมปลาด้วย โลกใต้น้ำสวยงามกว่าที่คิด
 • จากนั้นเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพจ้า....

 

สอบถามข้อมูล หรือ ราคาเรือ เพิ่มเติมได้ที่ ท่าเรือนวลทิพย์ โทร. 038-651508 , 038-651511 , 081-6424232


เรื่องเล่าจากเกาะเสม็ด


เมื่อธัญญ่า พบปลาโลมา...เย็นวันนั้น เมฆครึ้ม ๆ ฝน , น้องธัญญ่า และเพื่อน ๆ นั่งเรือเร็วไปเกาะเสม็ด ระหว่างทางช่วงอีก 2 - 3 กิโลเมตรจะถึงเกาะเสม็ด บริเวณด้านหน้าเกาะ - อ่าวน้อยหน่า คนขับเรือเบาเครื่องเรือ พวกเราสงสัยว่าทำไม เรือเสียเหรอ ? แต่ระหว่างนั้นเอง เรามองไปรอบ ๆ ตัว เห็นเรือเร็ว 3 - 4 ลำ จอดนิ่ง และนักท่องเที่ยวต่างมองไปที่เดียวกัน พวกเราเริ่มเงียบเสียงและมองตาม สิ่งที่เห็นเป็นปลาโลมา 3 ตัว กระโดดขึ้นลงๆ อยู่ใกล้ๆ

Wow.... ปลาโลมา !!!!

ปลาโลมา...มาได้ยังไงเนี่ย !!!!

มันพร้อมใจกันกระโดดขึ้นมาโชว์ตัวให้เราเห็น เป็นจังหวะ ๆ ผลุบ ๆ โผล่ ๆ พี่อรุณ ผู้จัดการท่าเรือนวลทิพย์ ที่มาด้วยกัน เล่าให้ฟังว่า ทุกปี ประมาณเดือนกันยายน จะมีปลาโลมาพลัดหลงมาที่เกาะเสม็ดทุกปี แต่จะไม่เยอะเท่านี้

พวกเราเริ่มหันไปมองรอบ ๆ ตัว ปลาโลมาทางซ้าย 3 ตัว ว่ายแข่งกันมา , ทางขวาอีก 2 ตัว ส่วนข้างหลังก็มีอีก ด้านหน้าก็มีอีกกลุ่ม เอ๊ะ..ตกลงกี่ตัวกันนี่..1?2?3?4?5?.6??..10..11?12?13?14?.ห๊า.. 14 ตัวเชียวหรือนี่...

ไม่รู้ว่าวันนั้นนับผิดหรือเปล่านะคะ แต่ไม่ใช่ก็ใกล้เคียง พวกเราตื่นเต้นกันมาก กรี๊ด กร๊าดใหญ่เลย จนมาสำนึกได้ว่า ไม่ควรส่งเสียงดัง เพราะเดี๋ยวปลาตื่น เลยถ่ายรูปและแอบดูกันอย่างเงียบ ๆ พี่อรุณ บอกว่า ตั้งแต่เคยเห็นโลมา ไม่เคยเห็นเยอะเท่านี้มาก่อนเลย

คุณเอ ผู้จัดการส่วนตัวของน้องธัญญ่า บอกว่า ไปดูโลมา ที่ทะเลทางใต้ เกาะที่เค้าบอกว่ามีโลมาว่ายบ่อย ๆ ก็ไม่เห็นเหมือนกัน มาเห็นที่เสม็ดนี่แหละ ดีใจจังเลย : )

ส่วนเราก็ดีใจมากเลย เพราะจริง ๆ อยู่กับทะเลมานาน จะบอกว่าเกิดมาก็ไม่เคยเห็นปลาโลมาตัวเป็น ๆ เลย จะเชยมั๊ยเนี่ย แถมที่เห็นนี่ตัวใหญ่ม๊าก มาก ความอ้วนรอบตัวมันวัดได้ประมาณ 5 - 6 ฟุต ส่วนความยาวของตัวที่ใหญ่ที่สุด ( กะด้วยสายตา ) ประมาณ 2 เมตร คือยาวเกือบเท่าเรือ Speed Boad นี่เรานั่งมาเลยล่ะ นี่ถ้าเกิดมันฟาดหัว ฟาดหางขึ้นมาข้าง ๆ เรือเราคงล่มแน่ ๆ แต่จริง ๆ แล้ว อย่าลืมนะคะว่า ปลาโลมา เป็นปลาใจดี , เป็นมิตรกับคน และช่วยคนตกน้ำเสมอ เลยโล่งอกไป...
ส่วนภาพที่เพื่อน ๆ เห็นนี้ อาจดูไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ บางคนดูแล้วบอกว่าปลาฉลาม ขอบอกว่า ถ้าเป็นฉลาม พวกเราคงไม่นั่งยิ้มหวานกันขนาดนี้หรอกค่ะ เป็นโลมาค่ะ เพราะจังหวะกระโดดของมันไวเหลือเกิน เพราะพอกดชัตเตอร์ปั๊บ .....โลมาน้อย ก็กระโดดลงทะเลทุกที เลยแทบมองไม่เห็นตัวเลย

เอาอย่างงี้ ....ถ้าใครอยากเห็นก็คงต้องมาดูเองที่เกาะเสม็ด ราว ๆ เดือนกันยายน แต่ว่าจะเจอมั๊ย..ก็ต้องวัดดวงกันดู...ของมันหาดูยาก....อย่างนี้แหละ ที่เค้าเรียกว่า Unseen Thailand....

Copyright ©2010 www.sametclick.com All rights reserved. Powered by Oofdui


Untitled Document
หน้าแรก รู้จักเกาะเสม็ด จองห้องพัก การชำระเงิน ทริปเที่ยวเกาะ กิจกรรม การเดินทาง การเดินทาง